เวียดนามใกล้ๆใครๆก็ไปได้

วันนี้ทัวร์นะครับจะมาแนะนำสถานที่เที่ยวยอดฮิตในเวียดนาม ยืนยันว่ามองเห็นแล้วจะต้องร้องว้าวววว
ไม่ว่าจะทิวภาพของธรรมชาติที่งดงาม ประเทศชาติที่ดูคลาสสิค วัฒนธรรมที่ผสมกันอย่างลงตัวระหว่างระหว่างตะวันตกและทิศตะวันออก ซาปาเวียดนาม.jpg เมืองซาขว้าง เป็นเมืองขอบชายแดนจีน-เวียดนาม จังหวัดลาวไก มีธรรมชาติที่สวยงาม และนักท่องเที่ยวจะนิยมมาชมทิวทัศน์ทิวทัศน์ของไร่ขั้นบันได
จุดแข็งของตรงนี้นอกจากธรรมชาติที่สวยสดงดงามแล้ว ก็คือการสัมผัสวิถีชีวิตของชนท้องที่ ซาปา เวียดนาม1.jpg เมืองกัตกัต อยู่ห่างจากเมืองซาขว้าง 3 กิโล เป็นหมู่บ้านดั้งเดิมของชาวเผ่าม้งที่อพยพมาจากเมืองจีน
นอกเหนือจากนั้นเราก็สามารถเดินทางมาเที่ยวดูกลุ่มบ้ฟานรวมทั้งวิถีชีวิตของคนท้องถิ้นของตรงนี้ได้อีกด้วย ตลาดคนภูเขาซาขว้าง.jpg ตลาดคนดอยซาขว้าง ตลาดนี้ถือเป็นสีสันหนึ่งของเมืองซาขว้าง เป็นสถานที่ที่ชาวเผ่าต่างๆนำของมาซื้อ-ขายกัน ที่นี่จะแออัดมากมายในวันเสาร์ รวมทั้งของที่ลือชื่อของตลาดที่นี้เป็น อาหารมื้อเช้า ถ้ามาที่นี่ต้องมาทดลองตลาดชาวดอยซาปา1.jpg.jpg หลังจากที่เดินชมตลาดเป็นระเบียบก้ได้เวลาดูทิวทัศน์ของเมือง โดยขึ้นกระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดดอยฟานซิปัน ซาปาเวียดนาม2 กระเช้าไฟฟ้าเพื่อขึ้นไปยังยอดเขาฟานซิปัน
ยอดเขาฟานซิปัน เวียดนาม ยอดเขาฟานซิปัน เมื่อเรานั่งกระเช้ามาถึงแล้วก็จะต้องเดินทางต่อกันอีกบางส่วนก่อนที่จะเห็นอธิบายกาศที่สวยสดงดงามโดยต้องป่ายปีนบันไดอีก 600 ขั้น หรือใครกันแน่ที่อยากจะเดินก็ได้แต่ว่าจำต้องใช้เวลาเกือบทั้งวันเพื่อไปถึงยอด
ฟานซิปันเป็นเทือกเขาที่มีมากที่สุดในประเทศเวียดนาม โดยได้สมญานามว่า"หลังคาที่อินโดจีน"
คนใดกันที่มาฟานสิปันแล้วฟ้าเปิด อากาศดี นับว่าโชคดีสุดๆเนื่องจากว่าส่วนใหญ่ฟ้าจะปิด หมอกครึ้ม
ภายหลังที่ดูจับใจกับบรรยากาศที่สวยแล้วพวกเราก็ไปต่อที่ฮานอย โดยใช้เวลาเดินทางราว 4 ดู ฮานอยเมืองขนาดเล็กที่มีเสน่ห์ เมืองที่มีความหลากหลายทางวัฒนธรรม บ้านเมืองที่มีอีกทั้งความเป็นจีน ยุโรป แล้วก็ทวีปเอเชียปนกัน มองรวมๆแล้ววมีสเน่ห์เหลมสือเกิน ><" ป่าช้าผู้นำ โฮจิมินห์ วีรบุรุษตลอดกาลของชาวเวียดนาม ผู้ที่รวมเวียดนามเป็นประเทศ รวมทั้งยังเป็นผู้ดำเนินรายการเอกราชให้กับประเทศเวียดนามด้านในหลุมฝังศพบรรจุศพท่านผู้นำ ซึ่งได้ทำรักษาศพไว้อย่างดีเยี่ยมไม่ให้เน่าเปื่อย ต่อจากนั้นก็ไปต่อที่เมือง ฮาลอง ดินแดนแห่งมังกรหลับ ใช้เวลาเดินทางราวๆ 4 ชั่วโมง
ขอบอกเลยว่าแค่ได้ดูบรรยากาศข้างทางชมวิถีชีวิตความเป็นอยู่การกสิกรรมกรรมและก็ท้องนาข้าวเขียวขจีก็ฟินล้าว เมื่อถึงอ่าวฮาทดลองที่ยอดเยี่ยมในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งขึ้นมาจากตำนานของชาวพื้นบ้านที่หมายความว่า "สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่" ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือหินยื่นขึ้นมานับพัน
เราก็จะได้ร่องเรือดูอ่าวฮาลองทานอาหารซีฟู้ด หรือพายเรือคายัก เพื่อชมวิวในถ้ำ หรือผู้ใดกันแน่อยากจะดูทิวทัศน์พระอาทิตย์ตกดินก็โรแมนติกสุดๆที่ยอดเยี่ยมในมรดกของโลก ซึ่งชื่อนั้นตั้งมาจากตำนานของชาวท้องถิ่นที่หมายความว่า "สถานที่ ที่มังกรลงมาอยู่" ซึ่งอ่าวแห่งนี้มีเกาะหรือโขดหินยื่นขึ้นมานับพัน ทำให้เป็นสถานที่เที่ยวที่สวยสดงดงาม ตั้งอยู่ทางตะวันออกเฉียงเหนือของประเทศ
หลังจากที่ชื่มดูกับธรรมชาติไปแล้ว ใครอยากจะออกช้อปปิ้งที่เมืองแก้วก็จะมีไนท์มาเก็ต ที่เป็นถนนคนเดิน อยู่ข้างถนนเส้นข้างล่างด้านหน้าตลาดดาลัด มีทุกๆวัน มีร้านขายของกินริมถนนมีจะยานให้เช่าปั่นเล่น มีนักแสดงมารับวาดภาพเหมือน ราคาไม่แพงราวๆ 150 บาท

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Comments