เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ไฮไลท์สวยโรแมนติก รับลมหนาว

1.ฮานอย
เริ่ม ทัวร์เวียดนาม กันที่เมืองหลวง ฮานอย ซึ่งอยู่ทางทางเหนือของประเทศจ้ะฮานอยเป็นเมืองโบราณที่แก่กว่าพันปี ในอดีต เมืองฮานอยได้รับการกล่าวขวัญกันว่าเป็นเมืองหลวงที่งามที่สุดในทวีปเอเชียเชียวนะ จะเห็นได้ว่าในเมืองเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์โคโลเนียลสวยสะกด พร้อมด้วยอาคารบ้านเรือนในสไตล์เก่าแก่คลาสสิกไม่แพ้กันจ้ะ เป็นเมืองหลวงที่มีสไตล์ เดินเล่นถ่ายรูปกันแบบชิลล์ๆได้มีไม่เบื่อเลยค่ะ
2.ฮาลองเบย์
ใน เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว อีกแห่งที่มีชื่อและก็เป็นที่นิยมสุดๆก็คือที่ ฮาทดลองเบย์ หรือ อ่าวฮาทดลอง ที่เต็มไปด้วยเกาะหินปูนสูงตระหง่านตั้งเรียงรายสลับกับเกาะแก่งเล็กๆท่ามกลางน้ำทะเลสีมรกตของอ่าวตังเกี๋ย ซึ่งอ่าวฮาทดลองได้รับการจดทะเบียนให้เป็นมรดกโลกทางธรรมชาติเมื่อปี 1994 จากองค์การศึกษาวิทยาศาสตร์และวัฒนธรรมแห่งสหประชาชาติ เหตุเพราะมีสิ่งมหัศจรรย์จากธรรมชาติเกิดมากมายที่นี่ อีกทั้งเกาะหินปูนปริมาณ 1,969 เกาะ ที่โผล่พ้นขึ้นมาจากผิวสมุทรกระจัดกระจายอยู่ทั่วอ่าวซึ่งด้านในเกาะก็ดาษไปด้วยอุโมงค์ลมที่โดนลูกคลื่นกัดเซาะจนถึงแปลงเป็นความสวยสดงดงามอันน่าประหลาดใจ ฮาทดลองเบย์ก็เลยดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาเยี่ยมตรงนี้ตลอดทั้งปีโดยเฉพาะในตอนเดือนสิ้นเดือนพฤษภาคมรวมทั้งต้นเดือนสิงหาคม แล้วก็เดือนมกราคมถึงมี.ค.ซึ่งเป็นตอนๆหน้าหนาว จะสามารถเห็นทะเลหมอกในช่วงเช้าได้อย่างแจ่มแจ้งที่สุด บรรยากาศโรแมนติกมากมายๆ
3.เมืองซาปา
การเที่ยวเวียดนาม ฤดูหนาวคงจะบริบูรณ์ไปไม่ได้ถ้าเกิดเราพลาด เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ที่นี่จ้ะ เมืองซาขว้าง ซึ่งเป็นเมืองที่ตั้งอยู่บนระดับความสูงจากระดับน้ำทะเลถึง 1,650 เมตร ก็เลยมีอากาศหนาวเย็นตลอดทั้งปี รวมทั้งยังสงบเงียบ เหมาะกับมาท่องเที่ยวพักกับครอบครัว หรือจะมาสวีทหวานแหววกับคุณแฟนก็ได้นะ
4. อุทยานแห่งชาติบาเบ๋
สำหรับผู้ที่อยากได้ เที่ยวเวียดนามเหนือ ในบรรยากาศสงบเงียบรวมทั้งอยากหลบเลี่ยงความโกลาหลจากฝูงชน อีกหนึ่งสถานที่ที่ขอเสนอแนะเลยก็คือ อุทยานแห่งชาติบาเบ๋ (Ba Be National Park) อุทยานที่เปิดเป็นแห่งที่ 8 ของเวียดนามเมื่อปี 1992 แต่ไม่ค่อยเป็นที่รู้จักจากนักเดินทางทั่วๆไปสักเท่าไหร่ ยกเว้นนักเดินทางกรุ๊ปเล็กๆที่นิยมสถานที่ที่เต็มไปด้วยความสงบเงียบ รวมทั้งมีอากาศที่บริสุทธิ์ซึ่งห้อมล้อมไปด้วยน้ำตก ถ้ำ ภูเขาหินปูน ทะเลสาบความยาวกว่า 8 กิโลเมตร และก็สัตว์ป่านานาจำพวก
5. เกาะกั๊ตบา
กั๊ตบา เป็นเกาะที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในฮาลองเบย์โดยมีพื้นที่แทบ 200 ตารางกิโลเมตรทำให้ที่นี่เต็มไปด้วยเครื่องมือและอุปกรณ์สำหรับช่วยในด้านสำหรับอำนวยความสะดวกมากมาย หากเทียบกับเกาะอื่นๆในฮาลองเบย์ที่โดยมากจะเป็นเกาะเล็กเกาะน้อยที่แทบจะไม่มีอะไรบนนั้น อย่างไรก็ดี เสน่ห์ของการท่องเที่ยวเกาะกั๊ตบากลับอยู่ที่การท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัตนธรรม ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญบนเกาะคือ ป้อมแคนนอน ที่ทำขึ้นบนยอดดอยซึ่งเยอะที่สุดในเกาะกั๊ตบา เมื่อครั้งเวียดนามถูกฝรั่งเศสยึดครอง นักเดินทางที่มาเยือนตรงนี้จะได้เห็นแนวบังเกอร์โบราณรวมทั้งฐานจอดเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งโอบล้อมไปด้วยทิวทัศน์ของเกาะกั๊ตบาที่งาม
6. เมืองบัคฮา
ใน เวียดนามเหนือ ที่เที่ยว ธรรมชาติสวยๆนอกจากที่เมืองซาปาแล้วยังมีอีกแห่งที่พลาดไม่ได้ก็คือ การมาเยือนดินแดนแห่งดอกไม้หลากสีที่ เมืองบัคฮา นั่นเองค่ะเมืองบัคฮาอยู่ห่างจากเลาไกราว 27 กม. เป็นเมืองเล็กๆที่สงบเงียบ แต่ก็ค่อนข้างจะมีชื่อในหมู่นักท่องเที่ยวไม่แพ้เมืองใหญ่ๆในเวียดนามเลยโดยเขพาสำหรับผู้ที่พึงพอใจในเรื่องของชนเผ่าต่างๆที่อาศัยอยู่ในเวียดนามเหนือ ไม่ว่าจะเป็นชาวม้ง ไต เย้า ผู้ลาว จีน เวียดนาม ไลชิ เลอเหรอ ปกาเก่อญอ ถู่ลาว ฯลฯ ที่เต็มไปด้วยสีสันของเครื่องนุ่งห่มที่พวกเขายังคงสงวนวัฒนธรรมของตัวเองได้เป็นอย่างดี จนได้รับนามสมมุติว่า “The Flower Hmong of Sapa”

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Comments