ฮานอย ประเทศเวียดนาม

เที่ยวฮานอยคราวนี้ไปจัดทริปท่องเที่ยวฮานอย อาลอง นิงห์บิงห์ 4 วัน ช่องทางมาแบบนี้ลางานไปเลยจ้ะ ใช้เวลาเดินทางเพียงแต่ 2 ชม. ก็ถึงท่าอากาศยานนอยไบ กรุงฮานอย เป็นจังหวัดที่มีความพิเศษทางธรรมชาติมากมาย ฮานอยมีพื้นที่เป็นที่เปียกแฉะน้ำในขอบเขตอันกว้าง ที่นี่หลายท่านเรียกว่า อ่าวฮาลองบนแผนดินหรือฮาลองบก นั่นเองค่ะ!! ตรงนี้ทางทัวร์จะให้พวกเราได้อิสระสำหรับเพื่อการช้อปปิ้งตามร้านขายของต่างๆแล้วก็ที่ปลาบปลื้มกว่านั้น แถวที่พัก มีลานเบียร์ให้จิบกันเบาๆกับบรรยากาศเย็นสบายช่วงเวลาค่ำคืน มาถึงแล้วต้องลองเบียร์กันนะคะ^
กลางทางไปถ้ำตำก๊อกน้ำจะผ่านที่นาข้าวอยู่สองข้างทาง ถ้ำตำก๊อกจะมีหินงอกหินย้อยอันน่าแปลกดวงใจ หลบซ่อนอยู่ภายใต้ความลึกของเทือกเขา ภูเขาแล้วก็ทะเลเป็นอันหนึ่งอันเดียวกันทำให้ที่นี่มีทำเลที่ตั้งที่อย่างกับภาพวาดแหนะ
และก็ตามด้วยการนั่งรถกอล์ฟเพื่อสักการะพุทธปฏิมาที่วัด BAI DINH ซึ่งเป็นวัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของเมืองหลวงเก่าที่มีประวัติและชื่อเสียงของเวียดนาม มีพุทธรูปประดิษฐานเรียงรายทั้งปวง 2,000 องค์ นอกจากนี้มีหอระฆัง อาคารเจ้าแม่กวนอิม แล้วก็วิหารเจ้าแม่กวนอิมพันแขน วัดนี้ถูกสร้างมาถูกหลักฮวงจุ้ยแท้ๆคือข้างหน้าเป็นน้ำข้างหลังเป็นเขา มีเทือกเขาเยอะแยะ ท้องนา ท้องน้ำและมีแต่ว่าพืชเขียวขจีผ่องใส ยิ่งมองดูยิ่งงามแปลกตาหาไม่ได้จากที่ไหน
หลังจากนั้นถึงเวลาพักกลางวัน เอาแรงเพื่อเดินทางสู่ดินแดนแห่งมังกรนอนหลับเมืองฮาลอง จังหวัด Quang Ninh ที่นี่มีชายแดน ชิดกับประเทศจีน ใช้เวลาสำหรับการเดินทางที่นี่นาน 4 ชั่วโมง ระหว่างนั้นเขามีให้แวะพักร้านค้ายาสมุนไพรหรือคนใดกันจะนวดเพื่อบรรเทาตามอัธยาศัย
แวะทานมื้อเย็นเสร็จฝ่าช้อบอิสระต่อที่ตลาดช่วงเวลากลางคืนของเมืองฮาทดลอง มีอีกทั้งของที่ระลึก ของที่ระลึก เป็นต้นว่า กระเป๋า รองเท้า เสื้อผ้า ไม้หอมแกะสลักฯลฯ แม่ค้าที่นี่ส่วนมากพูดภาษาไทยได้ แล้วก็สามารถต่อราคาผลิตภัณฑ์ได้ด้วยนะ
จากนี้ได้ดูความสวยงามของถ้ำด่งเทียนระอุง มีหินงอกหินย้อยล้วนแต่สวยงาม เพราะถ้ำนี้พึ่งถูกศึกษาค้นพบก็เลยต้องใจมากมายเป็นพิเศษที่ได้มาชมความสวยสดงดงามการประดับสีตามฝาผนังแล้วก็มุมต่างๆที่สร้างขึ้นโดยธรรมชาติแล้วก็ถูกเติมแต่งโดยความสามารถมนุษย์ แสงสีที่ลงตัวนำมาซึ่งการก่อให้เกิดจินตนาการรูปร่างต่างๆอีกทั้ง มังกร นางฟ้า รูปคู่สมรสชายหนุ่มสา เป็นต้นดูความสวยของธรรมชาติได้เวลาเลือกซื้อสินค้าที่ระลึกต่างๆแล้วเดินทางกลับสู่ท่าเรือฮาทดลอง
พักทานอาหารค่ำแล้วไกด์จะพาพวกเราไปชมการแสดงหุ่นกระบอกน้ำเป็นศิลปกรรมประจำชาติซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเวียดนาม ที่ให้ชมได้แค่ตรงนี้ที่เดียวในโลก
วันสุดท้ายในกรุงฮานอย เยือน สี่เหลี่ยมจัตุรัสบาดิงห์ ป่าช้าประธานาธิบดีโฮจิมินห์ สุสานบรรจุร่างท่านประธานาธิบดี ปิดเฉพาะวันจันทร์กับวันศุกร์ของสัปดาห์ แล้วก็เดือนกันยายนถึงพฤศจิกายน โชคดีที่มาส.ค.เลยไม่พลาดที่จะได้ดู แต่สำหรับมาในตอนปิดบริการสามารถชมความงดงามในบรรยากาศรอบนอกได้ค่ะ
ปิดท้ายด้วยมื้อเที่ยงแบบจัดหนัก ทัวร์พามาจัดบุฟเฟต์นานาชาติที่ร้านอาหาร ของกินละลานตามาก อร่อยจนกระทั่งท้องตึงรับประทานแบบไม่อายความเป็นกุลสตรีไทย
หมดแล้วกับทริปที่แสนพิเศษที่ได้ท่องไปยังเมือสีสันต์ธรรมชาติที่บริสุทธิ์ดั่งภาพวาด แม้มีโอกาสได้โดดงานมาอีก คราวหน้าคงหนีไม่พ้นกรุงฮานอยที่มีความสงบและก็บรรยากาศอันน่าหลงไหล

คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ทัวร์เวียดนาม

Comments